CÂU CHUYỆN VỀ DREAM GARDEN

Quay lại Bài viết

CÂU CHUYỆN VỀ DREAM GARDEN

DREAM GARDEN hình thành trên ước mơ thời còn bé tí của mình, nhà chẳng trồng rau nên cứ ước có được  một vườn rau hoa lá rồi lớn hơn xí là – “Giấc mơ rau sạch cho mọi nhà”. Với sự đam mê cây cối, hoa cỏ với niềm tin và tinh thần học hỏi không ngừng tôi đi tìm giấc mơ của mình. Không ít mồ hôi nước mắt, tinh thần thép để làm nên DREAM GARDEN.

 

Bạn có biết Dream Garden được hình thành qua quá trình tự nghiên cứu học hỏi và tự thực hiện từ A đến Z. Từ khâu mua vật tư thiết bị, cho đến khâu làm nhà kính, dựng hệ thống, ươm cây, hạt giống, dinh dưỡng….. điều phải tự nghiên cứu mày mò và trả tiền ngu không ít. Vì tôi cứ tin làm được cứ thế mà làm rồi cuối cùng cũng làm được cả nhà ạ! Cứ tin làm tốt mình sẽ làm tốt. Không chỉ làm được mà còn đúc kết rất nhiều kinh nghiệm từ quá trình tự học tự làm. Tất tần tật điều là công sức của Cả nhà. Nhiệm vụ chính của em chỉ là lên ý tưởng và nghiên cứu cách thực hiện, và điều khiển từ xa :). Còn phần Thực hiện từ A-Z là của Ba Má, Cậu Mợ 4, anh chồng Trí MX và Út Nghĩa và sự tiếp sức cổ vũ từ anh chị trong nhà. Mọi thứ ban đầu tưởng như không thể nhưng giờ nhìn lại những cây rau lớn lên hằng ngày cảm giác hạnh phúc lắm ạ! Bao cố gắng nổ lực của cả nhà đã thành công được 50% rồi ạ. Giờ chỉ cần giá thành hợp lý đầu ra ổn định. Liên kết hợp tác mạnh mẽ thì giấc mơ sẽ sớm thành hiện thực.

Nói sơ về những con người làm nên Dream Garden.

Ba má, và Cậu mợ 4 là những người tạo điều kiện để tụi con có nền tảng ban đầu mạnh dạn đầu tư. Là những người có công lớn nhất. Thế hệ đi trước tiếp sức cho thế hệ đi sau hoàn thiện giấc mơ của mình.

Anh chồng @Trí MX là người ủng hộ mình vô điều kiện. Là anh kỹ thuật bất đắt dĩ một tay hoàn chỉnh hệ thống từ A-Z. Không kêu ca mà cũng chẳng nề hà cực nhọc, để có được khoảng vườn như ngày hôm nay.

@Út Nghĩa: là đứa luôn ủng hộ mình dù quyết định có điên rồ đến đâu. Hồi nhỏ hai chị em suốt ngày chọc nhau chí chóe. Nhưng giờ lớn rồi hợp cạ nhau đến lạ. Và chính Út cũng là kỹ thuật bất đắt dĩ và sát cánh theo bà chị lắm chuyện, dỡ hơi này. Hệ thống hoàn chỉnh, vận hành trơn tru là nhờ vào hai anh chàng đẹp chai này cả.

Chuyện vui ở đây là Cả nhà chẳng ai có tí kiến thức về nông nghiệp hoặc ít ra nhà làm nông còn chấp nhận được. Đằng này toàn là dân không chuyên nhưng chỉ có niềm tin và tinh thần học hỏi. Sự quyết tâm và chung định hướng giúp chúng tôi cùng nhau khởi đầu cho một tương lai mới, mang rau sạch cho mọi nhà.

Ba cứ bảo “2 vợ chồng bây ưa sướng không ưng mà cứ ưa cực, làm nông cực lắm đó nha”. Bởi xưa giờ nhà ba cũng buôn bán có trồng có nuôi gì đâu. Cứ nói đến trồng rau là bảo cực. Nhưng bây giờ khi nhìn cách cả nhà cùng làm, thành quả rau lớn hằng ngày Ba càng ủng hộ chúng tôi nhiều hơn.

Còn Má thì cũng chẳng khá hơn chúng tôi cũng dân không chuyên nông nghiệp. Má nói má trồng rau sạch mà khối người không tin. Đến khi vào vườn rồi thì mắt chữ A mồm chữ O. Có chú vào thăm vườn nói với má: “Tui tưởng Hai nói giỡn, ai dè Hai làm thiệt hả?, Nhìn vườn rau tui chưa tưởng tượng ra được”.

Chúng tôi làm gì Ba, Má xoắn tay phụ. Sai tới đâu rút kinh nghiệm tới đó. Ba,Má ủng hộ vô điều kiện. Má động viên tính thần và là người tiếp sức mỗi khi chúng tôi thất bại. Và cho đến bây giờ Ba Má vẫn là người đóng góp nhiều nhất làm nên Dream Garden.

Còn tôi nói ra hơi xấu hổ 🙂 tôi chỉ là đứa đầu xỏ lên ý tưởng kéo cả nhà theo và làm những phần thuộc khả năng của mình để góp phần cho mọi người biết đến Dream Garden. Ai bảo tôi chỉ cách bắt cá bống, hay nạy hàu cái này tôi là trùm rồi :), hay hỏi tôi đây là con cá gì ăn ra sao, nấu như thế nào tôi có thể tự tin mình có thể biết, tôi sẽ hướng dẫn vanh vách. Bởi nhà tôi bên cạnh dòng sông, thời bé tí, bé ti đã mò cua bắt ốc,hè đến là nằm miết dưới sông, khổ nổi nhà tôi làm biển nên chẳng biết trồng cây gì mặc dầu rất thích có một vườn rau. Cách đây hơn 1 năm ai hỏi tôi về cây cối là tôi chịu mặc dầu rất thích nhưng nói thật tôi không có nhiều kiến thức về nó chỉ có những kiến thức đơn giản, cơ bản thông qua môn sinh học. Nhưng qua gần 2 năm tìm hiểu, có học mới có biết và tự học thì mới thấm nhanh, giờ ai hỏi tôi về cây về rau tôi còn biết chút chút :). Giờ về trồng rau rồi bán rau cuộc đời xoay chuyển 180 độ, cực nhưng mà vui :). Cả nhà tiếp sức ủng hộ em nó nhé! Cùng nhau hoàn thiện giấc mơ rau sạch cho mọi nhà!

Bình luận

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quay lại Bài viết