Trồng rau thuỷ canh trong nhà với đèn Led chuyên dụng

Project Description

Hệ thống trồng rau tự động bằng đèn Led chuyên dụng trong nhà với 3 ưu điểm không cần phải chăm sóckhông cần ánh sáng mặt trời, không dùng đất phù hợp với các gia đình không gian ít hoặc bận rộn không có thời gian chăm sóc hoặc ít nắng không có điều kiện trồng rau.

Hệ thống trồng rau thuỷ canh tại nhà tự động bao gồm:

 • Hệ thống đèn Led chiếu sáng chuyên dụng cho cây trồng.
 • Dàn trồng rau.
 • Máy bơm, sục khí, ống.
 • Hệ thống ươm mầm.
 • Chậu/Thùng dinh dưỡng 50l.
 • Hệ thống điều khiển tự động.

Các thông số kĩ thuật của mô hình:

 • Điện năng tiêu thụ: 140 W.
 • Số lượng lỗ trồng rau trên dàn: 120 lỗ.
 • Số lượng rọ nhựa trồng rau thủy canh: 200 rọ.
 • Năng suất sản lượng rau: 15 – 20 kg/tháng.
 • Diện tích (dài x rộng x cao): 1,3m x 0.6m x 1.88m (3 tầng).
 • Có bánh xe, cơ động trong di chuyển.

Mô hình hệ thống trồng rau thủy canh

Với 3 ưu điểm không thể thấy ở các phương pháp truyền thống không cần ánh sáng mặt trờikhông cần đấtkhông cần chăm sóc, hệ thống trồng rau thủy canh tự động tại nhà cho ra sản lượng rau cao gấp 2 – 3 lần so với các phương pháp truyền thống nhờ sử dụng kết hợp 2 công nghệ cao trong nông nghiệp là trồng rau bằng phương pháp thuỷ canh và sử dụng ánh sáng nhân tạo kích thích sự phát triển của cây.

Những lý do bạn nên chọn mô hình hệ thống trồng rau thủy canh tự động :

Lý do 1: Bạn là người khá bận rộn? không có thời gian chăm sóc rau?

Đừng lo, mô hình hệ thống trồng rau thủy canh tự động sẽ giải quyết vấn đề đó, với ưu điểm thứ 3, mô hình không cần sự can thiệp quá nhiều bởi bàn tay con người, các công việc như bắt sâu, nhổ cỏ, bón phân … sẽ không còn ảnh hưởng tới thời gian của bạn nữa. Chúng tôi cam kết, mỗi tuần bạn chỉ cần bỏ ra 15 – 30p là có thể có rau sạch ăn.

Lý do 2: Tiết kiệm chi phí cho rau sạch.

So với chi phí rau sạch mua tại các siêu thị lớn, đảm bảo an toàn thì chi phí để sản xuất rau hoàn toàn rẻ hơn rất nhiều lần, trung bình 1 tháng người Việt mất khoảng 600.000 – 1.000.000 VNĐ cho chi phí rau sạch gia đình khi đặt mua rau ở các siêu thị, nơi xa mà vẫn chưa đảm bảo 100% nguồn gốc xuất xứ. Với mô hình này, mỗi tháng bạn chỉ mất vỏn vẹn từ 130.000 – 150.000 VNĐ chi phí rau sạch bao gồm:

 • 100.000 – 120.000 chi phí điện năng tiêu thụ của mô hình
 • 10.000 chi phí hạt giống
 • 10.000 – 20.000 chi phí dinh dưỡng thuỷ canh.

Lý do 3: Rau sạch do chính mình kiểm soát.

Rau sạch do mô hình hệ thống trồng rau thủy canh tự động tạo ra hoàn toàn an toàn và tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể chủ động công việc trồng rau đơn giản của mình khi kết hợp trồng xen canh các loại rau.

Lý do 4: Sản lượng và chất lượng rau tốt hơn so với phương pháp truyền thống.

Nhờ có hệ thống tự động thông minh, dễ dàng tháo lắp vệ sinh, thay đổi các loại rau linh hoạt để có thể tiết kiệm chi phí và thời gian. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trồng rau sạch thuỷ canh cho ra năng suất cao hơn từ 20% – 50% so với phương pháp truyền thống thông thương. Ngoài ra, cây được hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn nên phát triển nhanh hơn so với khi trồng ở đất. Rau thuỷ canh có dinh dưỡng cao hơn so với rau trồng thổ canh do các thành phần dinh dưỡng đều có đủ trong dung dịch dinh dưỡng thuỷ canh, cây sẽ hấp thụ tốt hơn nhờ ánh sáng nhân tạo do đó có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Lý do 5: Điều khiển tự động và giám sát qua ứng dụng thông minh.

Dream Garden cung cấp cho mỗi khách hàng một ứng dụng trên điện thoại di động giúp khách hàng có thể chủ động các công việc bật tắt đèn, bơm và xục khi cần thiết. Thực chất trên mô hình này công việc trồng rau đã được tự động tới 95% nên khách hàng sẽ rất ít phải cần đến chúng. Ngoài ra, tại ứng dụng khách hàng có thể có thêm nhiều lựa chọn như tìm hiểu thông tin, giám sát rau đang trồng, đặt mua hàng thông qua ứng dụng.

Lý do 6: Dạy dỗ và đào tạo kĩ năng cho trẻ về công việc trồng cây.

Ngày nay, việc để trẻ tiếp xúc với thiên nhiên là vô cùng cần thiết trong việc giáo dục trẻ về thiên nhiên. Tuy tự động tới 95% nhưng mô hình không hề đánh mất đi trải nhiệm tuyệt vời về thiên nhiên, các “khách hàng tý hon” có thể tự mình gieo trồng những loại cây mình yêu thích, nhìn cây phát triển, kích thích ăn rau xanh do chính mình tạo ra. Mô hình tạo ra những trải nhiệm, cảm xúc và suy nghĩ tuyệt vời về công việc trồng rau xanh trong sự hình thành nhân cách trẻ.

Lý do 7: Trải nhiệm trồng cây cho mỗi gia đình.

Bạn thích trồng rau nhưng điều kiện, công việc không cho phép bạn có quá nhiều thời gian cho công việc trồng rau tại nhà. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn trải nhiệm đầy đủ các công việc trồng rau mà không tốn quá nhiều thời gian. Các quy trình ươm mầm, tưới cây chỉ tốn của bạn 15 – 30 phút mỗi tuần. Hãy dành thời gian cuối tuần của mình để tạo những liên kết không thể tách rời giữa các thành viên trong gia đình khi cùng nhau ươm mầm, chăm bón rau xanh. Dream Garden tin rằng đó sẽ là những trải nhiệm tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi, áp lực của cuộc sống.

Lý do 8: Tạo không gian xanh, giải phóng áp lực công việc.

Theo nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm lâu năm trong công việc làm vườn tại gia đình, 95% những áp lực về công việc sẽ tan biến khi bạn tiếp xúc với cây xanh và tự nhiên. Hãy sở hữu một vườn rau xanh ngay trong nhà của bạn để đánh bay những áp lực của công việc thương ngày. Màu xanh của cây giúp bạn giảm được stress của suy nghĩ, không gian xanh, trong sạch giúp bạn suy nghĩ tích cực và sống thoải mái hơn.

Lý do 9: Không tốn quá nhiều diện tích, không kén chọn vị trí trồng rau.

Với kích thước nhỏ gọn, có thể tuỳ biến theo ý của khách hàng về số lượng và kích thước, hệ thống có thể đặt ở bất cứ nơi nào trong gia đình mà ít làm ảnh hưởng thẩm mỹ của không gian gia đình.

Với mô hình này, người sử dụng có thể tận hưởng cảm giác thư giãn ngay tại nhà của mình. Dream Garden hứa hẹn sẽ là một mô hình mang tính giáo dục cao về tự nhiên nhất là đối với trẻ nhỏ.
Mô hình vô cùng gọn gàng, sạch sẽ, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. Cơ động trong di chuyển, phù hợp với các gia đình chung cư tại Hà Nội và TP Hồ Chí Mình hoặc các gia đình không có đủ điều kiện để chăm sóc rau và điều kiện sinh trưởng cho rau.

Hệ thống trồng rau thuỷ canh tại nhà sử dụng phương pháp trồng rau thuỷ canh tiên tiến được áp dụng ở nhiều nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Hoa Kì, Hà Lan, …

Không chỉ sử dụng phương pháp trồng rau thuỷ canh, đây là một trong nhưng công nghệ tiên tiến trong việc kết hợp sử dụng ánh sáng nhân tạo chuyên biệt cho sự phát triển của cây. Nhờ có ánh sáng này, cây trồng được kích hoạt tối đa khả năng sinh trưởng và phát triển. Với hệ thống, thời gian thu hoạch của rau rút ngắn xuống khoảng từ 20 – 25 ngày.

Thiết kế sang trọng và mang tính thẩm mỹ cao, chúng tôi có tham vọng sẽ trở thành một trong những hệ thống trồng rau thủy canh thân thiện nhất với các gia đình ở chung cư hoặc nhà có không gian hẹp mà vẫn giữ nguyên tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn. Giờ đây, không gian nhà bạn không chỉ XANH mà còn SẠCH và ĐẸP nữa.

Bình luận