ĐỂ CÓ VƯỜN RAU SẠCH TẠI NHÀ

Quay lại Bài viết

ĐỂ CÓ VƯỜN RAU SẠCH TẠI NHÀ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ VƯỜN RAU SẠCH?

Tìm rau sạch đã khó, trồng rau sạch càng khó hơn, muốn tự tay làm 1 vườn rau nhỏ cho cả gia đình nhưng không biết làm như thế nào, cần mua những thứ gì và mua ở đâu?

Ban không cần phải lo lắng hay để Dream Garden giúp bạn. Từ nhu cầu thực tế cũng như quá trình tìm kiếm nguồn cung cấp vật tư làm vườn đat chuẩn đảm bảo an toàn và chất lượng Dream garden đã tìm kiếm các nhà cung cấp uy tín nhất. Bạn cần gì chũng tôi điều có từ tư vấn, hướng dẫn, hạt giống, giá thể, xơ dừa, dung dịch dinh dưỡng, phân bón hữu cơ, thiết bị làm vườn chúng tôi đều có.Tất cả điều ưu tiên sự tiện lợi chất lượng và hiệu quả lên hàng đầu Để hiểu rõ những thứ bạn cần hãy đến với dreamgarden.com.vn bạn sẽ hoàn thành được vườn rau như ý muốn.

Mình sẽ gợi ý các bạn các bước cần chuẩn bị để có 1 vườn rau thật nhanh thật hiệu quả và phải đẹp nữa nhé!.

Các bước làm vườn đơn giản và cơ bản nhất là những thông tin bạn phải tìn hiểu và nhớ là không được bỏ qua bước nào nhé

Trước tiên để có 1 góc sân vườn  thì vị trí rất là quan trọng nếu khu vực bạn chọn có đất bạn có thể trồng rau hữu cơ  và đã trồng hữu cơ trên đất mà đất trồng được làm tới xốp rau của bạn sẽ bị còi cọc và dễ bị sau bệnh. Trước tiên bạn phải làm sạch đất bằng vôi phơi nắng trong vòng 1 tuần, sau đó trọn đất với phân hữu cơ đã ủ hoi hoặc mua phân hữu cơ có sẵn trọn vào để tăng độ phì nhiêu cho đất. Còn nếu không không có đất bạn có thể nghỉ ngay đến việc trồng rau trong chậu, thùng xốp hoặc bỏ thêm 1 ít kinh phí để làm cho mình 1 giàn rau thủy canh, hoặc trụ khí canh vừa đẹp vừa nhanh mà lại ít tốn công chăm sóc. Nhưng lưu ý tùy ý thích và góc vườn bạn có mà có sự lựa chọn phù hợp nhé!

Bước tiếp theo để công việc trồng trọt được thuận lợi  bạn cần có trong tay một vài dụng cụ làm vườn đơn giản như cuốc, cào, kéo, gang tay, khay đựng…. Nếu trồng thủy canh hoặc khí canh thì chỉ cần chuẩn bị ít rọ thủy canh, ít giá thể xơ dừa đã xử lýhạt giống là xong. Tất cả các dụng cụ này bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng vật tư nông nghiệp nào. Hoặc muốn nhanh có thể xem qua trang dreamgaden.com.vn tha hồ mà chọn lựa.

Giống có tốt thì cây mới phát triển. Bước tiếp theo bạn phải xác định mình sẽ trồng cây gì và mua hạt giống ở đâu? Bạn dễ dàng tìm được các cửa hàng bán hạt giống  nhưng hay tìm hiểu kỹ và chọn mua hạt giống chất lượng độ nảy mầm cao, phòng sâu bệnh tốt của các cửa hàng uy tin. Mẹo nhỏ để kích thích hạt nhanh nảy mầm, trước khi gieo hãy ngâm hạt giống vào nước ấm (2 sôi 3 lạnh trong vòng 1h-6h tùy từng loại theo hướng dẫn. Sau đó vớt ra ủ ẩm khi thấy hạt nức mầm thì đem gieo. Đảm bảo cây cứ lên nhanh, chóng cả mặt.

“Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” có trồng cây theo phương pháp hiện đại hay truyền thống thì phân bón luôn luôn là vấn đề bạn cần quan tâm, vì nó quyết định đến chất lượng cũng như thành quả bao ngày chăm bón của bạn. Mình khuyên bạn nên trồng theo hướng hữ cơ vừa sạch vừa an toàn. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại phan hữu cơ bạn dễ dàng tìm mua. Mình thường dùng phân bón lá Lưỡi liềm vàng và Phân hữu cơ BIO RICH của Nguồn sinh thái, đảm bao cây cứ lên xanh mơn mởn mà ko lo độc hại. Hoặc bạn có thể tự ủ phân theo cách truyền thống từ phân động vật hoặc rát thải hữu cơ nhà mình nguồn phân bón chất lượng lại không tốn tiền mà lại bảo vệ môi trường.

Bên trên là các bước để có vườn rau xanh, sạch, đẹp. Bỗng một buổi sáng ra vườn một cảnh tượng không thể tin được. Ôi còn đâu vườn rau của tui, chỉ còn trơ trọi mỗi cọng thân. Thủ phạm đâu? Ra ngay. Đến lúc đó bạn hét lên cũng vô ích. Vì vậy Phòng ngừa sâu bệnh không thể thiếu trong các bước trồng rau

Cũng như dinh dưỡng, phòng bệnh bằng các biện pháp sinh học hoặc hữu cơ. Vì nó đảm bảo sức khỏe cho bạn cũng như giúp cân bằng và đa dạng hệ sinh thái. Bạn có thể mua những loại thuốc trừ sâu hữu cơ chiết xuất từ các loại thực vật như tỏi, ớt hoặc tự ngâm dung dịch trừ sâu tự nhiên từ gừng, tỏi, sả, ớt.

Nắm và thực hiện được các bước trên thì bạn đã có 1 vườn rau vạn người mê không người chê rồi nhé!

Chúc các bạn thành công và nhớ share thành quả cho mình nhé!

Nếu có thời gian mời bạn đến tham quan vườn rau sạch tại Quảng NamDream garden

 

Bình luận

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quay lại Bài viết