Trồng rau thủy canh

Quay lại Bài viết

Trồng rau thủy canh

RAU THỦY CANH  LÀ GÌ?

Rau thủy canh là rau trồng trên giàn, không trồng trực tiếp trên đất, cây hấp thụ dinh dưỡng qua nguồn nước chứa chất dinh dưỡng hồi lưu tự động đảm bảo cây luôn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và nước, vì vậy bộ rễ rất phát triển thúc đẩy quá trình hấp thu dinh dưỡng giúp cây phát triển đồng đều và đảm bảo chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay rau bẩn, rau tăng trưởng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật được bày bán rất nhiều, không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ nên không thể kiểm soát. Một giải pháp cho vấn đề này đó là chọn cho mình nơi cung cấp rau uy tính hoặc có thể tự trồng rau sạch tại nhà. Và với nhiều ưu điểm, phương pháp trồng Rau sạch Thủy tại nhà được nhiều người lựa chọn.

Câu hỏi đặt ra là: ĂN RAU THỦY CANH CÓ SẠCH VÀ AN TOÀN KHÔNG?

Theo nhận định của Kỹ sư Nguyễn Văn Cao – Giám đốc Công ty Thủy Canh Gia Viên thì: Đối với rau củ quả, vấn đề AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM chịu sự ảnh hưởng của các yếu tố như sau:

Thứ nhất phải nói đến là Tồn dư Thuốc Bảo Vệ Thực Vật  (Đây là mối nguy hại lớn nhất và thường xuyên đối mặt nhất đối với rau quả). Tiếp đến là vi sinh vật, ký sinh trùng, chất kích thích sinh trưởng, chất bảo quản nông sản, tồn dư Kim loại nặng, dư lượng Nitrat.

Vậy Rau thủy canh có thật sự an toàn ko?

Nếu trồng trong nhà màng hoặc tự trồng, chúng ta hoàn toàn có thể loại trừ gần như triệt để các nguy cơ trên. Bởi vì: ta ko sử dụng thuốc BVTV và hóa chất độc hại; môi trường trồng thủy canh là giá thể phải sạch, nước phải sạch thì cây mới sinh trưởng tốt được; riêng chất dinh dưỡng lai rất an toàn, vì yêu cầu phải đủ và cân đối các chất cần thiết mới hiệu quả (dinh dưỡng được tổng hợp từ những muối khoáng tinh khiết nhập từ những tiên tiến trên thế giới). Và hạm lượng Nitrat luôn thấp hơn nhiều lần cho phép so với trồng theo các phương pháp khác.

Như vậy, Bạn có thể tự trả lời được là Rau thủy canh có An toàn không hay không rồi nhé!

Hiện tại Dream Garden dành một phần diện tích canh tác theo mô hình Thủy canh và các loại  rau trồng theo phương pháp thủy canh của vườn chủ yếu là các loại xà lách nhập như: lo lo xanh, lo lo tím, xà lách mỡ, Romain, Xà lách Batavia, Okalef xanh, Batavi đỏ, Okalef đỏ, bó xôi..

Xà lách là một loại rau có thể ăn sống và được biết nhiều quá các món rau trộn, gỏi cuốn, bánh tráng cuốn, bánh xèo hay kẹp trong các loại thức ăn nhanh. Xà lách khá dễ ăn bởi mùi vị nhẹ nhàng và là màu xanh chủ đạo trong thẩm mỹ của nhiều món ăn. Bên cạnh đó, rau xà lách còn là loại rau củ quả cung cấp các chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe. Xà lách cũng rất được ưa chuộng là nguồn cung cấp xơ trong các chế độ ăn kiêng, giảm cân của nhiều người tập gym, thấp chất béo bão hòa và Sodium, rất thấp Cholesterol. Nguồn tốt cung cấp Dietary Fiber, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K, Riboflavin, Vitamin B6, Thiamin, Folate. Nguồn tốt cung cấp Calcium, Magnesium, Phosphorus, Copper, Iron, Potassium, Mangan.

Khi đến với vườn rau của Dream Garden bạn có thể ăn rau ngay tại chổ mà không cần phải rửa, vì rau sạch và an toàn, lại tươi ngon. Để tìm hiểu rõ hơn về thủy canh chào mừng bạn đến với Dream Garden

Bình luận

Chia sẻ bài viết

Comment (1)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quay lại Bài viết