Giá thể xơ dừa đã xử lý là gì? mua giá thể xơ dừa đã xử lý ở đâu?

Quay lại Bài viết

Giá thể xơ dừa đã xử lý là gì? mua giá thể xơ dừa đã xử lý ở đâu?

MỤN DỪA ĐÃ XỬ LÝ

Mụn dừa làm giá thể hay còn gọi là mùn dừa đã qua xử lý. Vậy mụn dừa đã qua xử lý là gì và Có nên dùng mụn dừa làm giá thể thủy canh, khí canh hay không? Sản phẩm nào chất lượng nên dùng. Sau đây, Dream Garden sẽ cung cấp những thông tin cần thiết.

Vậy Mụn dừa đã qua xử lý là gì – và sử dụng như thế nào?

Với xu hướng trồng rau sạch, thân thiện với môi trường, các nhà nghiên cứu cũng như các nhà vườn đang sử dụng mụn dừa làm giá thể thay thế cho đất, múp xốp… Vậy giá thể xơ dừa đã qua xử lý (còn được gọi là mụn dừa, đất sạch) là gì? nó là một loại giá thể hữu cơ – và có thể thay thế đất trồng cây truyền thống.

Có nên chọn mụn dừa làm giá thể thủy canh, khí canh, rau mầm

Mùn dừa trồng cây được làm từ vỏ của những trái dừa. Với phần vỏ tươi của trái dừa đem đi phơi khô, tách ra ta sẽ được những xơ dừa và mụn xơ dừa. Có hai cách sử dụng mụn dừa hiện nay. Đó là: dùng mụn dừa nguyên sinh (chưa được xử lý) và mụn dừa đã qua xử lý. Trong mùn dừa thường có 2 chất là Tanin và Lignin làm giảm đi độ phát triển của cây trồng. Chính vì thế mới có sản phẩm mùn dừa đã qua xử lý loại bỏ 2 chất Tanin và Lignin để giúp cây phát triển tốt hơn. Với công dụng cải tạo tình trạng hoang hóa – xơ chai của đất, duy trì độ ẩm và tăng dinh dưỡng cho đất, tăng cường sự thông khí của đất, thúc đẩy sự phát triển bộ rễ và giúp tăng trưởng cây, chứa các chất hữu cơ tự nhiên tốt cho đất và cây trồng, không tác hại đến môi trường. Đó là lý do nên dùng xơ dừa đã qua xử lý để dùng thay thế cho đất truyền thống.

Nên dùng xơ dừa đã xử lý của công ty nào?

Mua xơ dừa ở đâu?

Đất sạch ECO N1 Sản phẩm Duy Nhất trên thị trường đạt Giải Thưởng Sáng Tạo Khoa Học Kỹ Thuật Toàn Quốc. Đất Sạch ECO N1: Chuyên dùng cho cây cấy mô – Lựa chọn tốt nhất cho vườn ươm khỏe mạnh.Tiêu chuẩn Organic – Đáp ứng tiêu chuẩn Nông nghiệp Công Nghệ Cao. Là sản phẩm được khách hàng  từ Nam chí Bắc đặc biệt quan tâm và ưa chuộng. Là sản phẩm đặc biệt được các Trung tâm Cây Giống và Vườn Ươm chuyên nghiệp tin dùng.

Là sản phẩm sạch bệnh hại, giúp cho cây khỏe, lớn đồng đều, giảm thiểu tối đa tỉ lệ cây chết và tiết kiệm chi phí chăm sóc

 Thành phần:

STT CHỈ TIÊU CHỈ SỐ ĐVT
1.       N 0.15 min. %
2.       P25 0.06 min. %
3.       K2O 0.07 min. %
4.       CaO 2.200 mg/kg
5.       Acid Humic 0,41 %
6.       pH 6.0 – 6.6  
7.       EC 1.2 – 1.6 mS/cm
8.       Độ ẩm 50 ± 5 %
9.       Tỉ lệ xơ/chíp 5/95  
10.  Màu sắc Nâu sẫm  

Ưu điểm khi sử dụng giá thể thủy canh Eco N1- mụn dừa đã qua xử lý:

– Đã được trộn sẵn, mua về có thể sử dụng ngay

– Thời gian lưu trữ nước và chất dinh dưỡng lâu

– Được xử lý loại bỏ hết tất cả các tạp chất gây nguy hại cho cây, đảm bảo an toàn

Hiện nay, trên thị trường bạn dễ dàng tìm thấy nơi bán mùn dừa với giá khá rẻ. Tuy nhiên, chất lượng chưa được kiểm chứng. Bạn hãy chọn cho mình loại giá thể phù hợp và nhà cung cấp uy. Hiện thực đã được chứng minh khi hầu hết các vườn rau sạch tại Đà Lạt đều đang sử dụng đất sạch- mùn dừa đã qua xử lý- Eco N1và mang lại hiệu quả rất cao.

Hãy sử dụng đất sạch – Mụn dừa đã qua xử lý Eco N1 để làm giá thể thủy canh, khí canh hoặc trồng rau mầm. Hãy đảm bảo đát sạch và an toàn cho sự phát triển bền vững của cây trong vườn nhà bạn. Mọi chi tiết về giá thể thủy canh mời bạn liên hệ trực tiếp đến Dream Garden để được tư vấn hướng dẫn chi tiết.

Bình luận

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quay lại Bài viết