ĐẦU RA CHO RAU SẠCH

Quay lại Bài viết

ĐẦU RA CHO RAU SẠCH

ĐẦU RA CHO RAU SẠCH

Đầu ra cho rau sạch

Phải bỏ công sức, vốn liếng và cả tâm huyết người nông dân đi theo hướng rau sạch và bền vững cực khổ lắm mới đảm bảo về chất lượng và số lượng rau sạch cung cấp ra thị trường. Đáp ứng nhu cầu cao của những người mua rau sạch.

Trồng đã khó, đến khi ra thành phẩm bán được còn khó hơn. Hiện tại thị trường rau không thiếu, nhưng rau sạch thì hiếm nhưng lại khó bán, vì để đảm bảo sạch thì chi phí ban đầu bỏ ra cao nên giá thành cao hơn một chút so với giá rau ở chợ. Trong khi đó người mua rau sạch vẫn muốn được ăn rau sạch nhưng vẫn lăn tăn về giá.

Làm sao để kết nối được người mua rau sạch và người trồng rau sạch? Câu hỏi khó nhưng không quá khó để giải quyết.

Thực tế giá rau sạch xuất vườn rau sạch không chênh lệch nhiều so với giá rau chợ. Nhưng vì thị trường không ổn định nên những người sản xuất rau sạch chỉ dám sản xuất số lượng vừa, cầm chừng, chi phí lớn, sản lượng thấp đẫn đến giá thành cao.

Rau sạch

Vậy làm sao để mọi người mua rau sạch chấp nhận mua rau và mong muốn mua lâu dài?

Thật ra nếu người mua rau sạch cam kết ổn định đầu ra, nhà vườn yên tâm mở rộng đảm bảo số lượng lớn, khi đó chi phí phân bổ trên từng kg sản phẩm không cao. Như vậy người bán bán được số lượng lớn rau, đảm bảo chi phí để tiếp tục sản xuất, người mua mua được rau sạch với giá tương đương với giá rau tại chợ. Như vậy bài toán đầu ra được giải quyết.

 Người nông dân đã khổ cực làm ra sản phẩm sạch cho người tiêu dùng, nhưng người tiêu dùng lại quay mặt vì giá cao, vì vậy bác nông dân chết còn người ăn rau sạch thì không có rau để dùng. Tại sao chúng ta không ngồi lại với nhau để đảm bảo được lợi ích của đôi bên, bác nông dân bán được rau và người mua luôn có chổ để mua rau sạch với giá đẹp.

Bình luận

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quay lại Bài viết