Xà lách lolo xanh
Quy cách : | 1kg |
Phương thức trồng: | Thủy canh, khí canh |
Rau được chứng nhận an toàn |
Sản phẩm của DREAM GARDEN đảm bảo 4 sạch:
- Sạch từ quy trình, nói không với thuốc bảo vệ thực vật; thuốc tăng trưởng
- Sạch từ giống; giống chất lượng cao nhập từ Hà Lan, Mỹ
- Sạch từ dinh dưỡng; rau có thể ăn trực tiếp không cần phải rửa
- Sạch từ thu hoạch, không có chất bảo quản độc hại.
Dream garden chuyên cung cấp các loại rau thủy canh, rau khí canh, rau hữu cơ sạch cho siêu thị, nhà hàng tại Quảng Nam, Đà Nẵng. Sản phẩm sạch, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, sản xuất và cung cấp rau sạch với số lượng lớn, rau luôn sẵn có tại vườn. Hãy liên hệ với Dream garden để được thưởng thức những loại rau sạch và luôn tươi ngon.
50,000₫ 40,000₫
- Mô tả
- Comment (0)
Mô tả
Xà lách lolo xanh (Green Lollo) là Xà lách lolo có lá sắp xếp rời rạc, tàng lá rộng và xoăn. Nó có hương vị nhẹ và kết cấu lá hơi giòn. Màu xanh tươi mát và vị ngon ngọt trong từng lá, không quá giòn nhưng không quá mềm, xà lách này thích hợp với các món trộn và đặc biệt để cuộn thịt nướng rất ngon.
Xà lách Lô lô xanh(Green Lollo) cùng loại với xà lách Lô lô đỏ(Lollo Rosa), cho các món salad trộn tươi ngon và đẹp mắt. Khi ăn xà lách lolo xanh bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt trong từng lá xá lách.
Thành phần dinh dưỡng có trong xà lách lolo xanh là gì?
Tương tự các loại xà lách khác cứ 0.1kg xà lách sẽ cung cấp khoảng 2,2 gam carbohydrate, 1,2 gam chất xơ, 90 gam nước, 166 microgram vitamin A, 73 microgram folate (vitamin B9). Xà lách còn chứa rất nhiều muối khoáng với những nguyên tố kiềm, nhờ đó giúp cơ thể lọc máu . Giúp giải nhiệt, tăng cường chức năng não, phục hồi mô cơ. Phụ nữ trong thời gian mang thai và cho con bú nếu ăn thường xuyên cải xà lách sẽ rất có lợi cho thai nhi và trẻ sơ sinh do trong xà lách chứa rất nhiều axit folic. Do có chứa nhiều beta-carotene nên xà lách được xem là một ứng cử viên tiềm năng trong việc ngăn ngừa ung thư, ngừa các bệnh về tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể .
Nên nấu món gì với xà lách lolo xanh?
Xà lách có thể được ăn sống hoặc nấu chín, xà lách tươi sống, có nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng hơn xà lách nấu chín. Bạn có thể dùng lá xà lách sống trong các món salad, sandwiches, dùng để cuốn, và trong nhiều món ăn khác. Sau đây mình gợi ý một số món ngon với xà lách
Xà lách trộn dầu giấm
Trộn đều xà lách, hành tây, cà chua và dưa leo trong tô lớn; sau đó pha giấm, đường, muối, tiêu và nước mắm, rồi rưới lên tô rau, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
Canh xà lách và nấm
Phi thơm hành rồi thêm nước, đun sôi và cho thịt xay đã được ướp vào. Khi nước sôi lại, bạn cho nấm rơm vào, đun thêm 3-5 phút để nấm và thịt thật chín. Cuối cùng bạn cho xà lách vào và nêm nếm theo khẩu vị.
Salad thịt bò chua ngọt
Phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp vào xà chín. Cho rau xà lách, cà chua, hành tây và thịt bò vào một thố lớn, vắt chanh, thêm đường cho có vị chua ngọt vừa miệng, trộn cho tất cả các nguyên liệu ngấm đều.
Sinh tố xà lách
Cách tốt nhất là chiết xuất nước xà lách để lấy được hết các chất dinh dưỡng của nó. Nó tạo thức uống rất ngon khi xay với cà rốt, cà chua, cần tây, rau thì là và atiso. Cách làm bạn lấy Rau xà lách thái nhỏ, bỏ vào máy xay, thêm chút nước và bắt đầu xay ở tốc độ thấp, thêm cần tây và táo xay đến khi thật mịn, cuối cùng thêm chuối và nước cốt chanh.
Một lưu ý nhỏ cho các bạn thích Xà lách Lô lô xanh là khi ăn xà lách này chung với Mayonnaise sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng và cơ thể. Vị béo béo thơm thơm màu sắt đẹp mắt sẽ kích thích các bé ăn nhiều rau xanh hơn.