Rau ngót

Rau ngót

Quy cách                 : 1kg
Phương thức trồng: Hữu cơ
Rau được chứng nhận an toàn

Sản phẩm của DREAM GARDEN đảm bảo 4 sạch:

  • Sạch từ quy trình, nói không với thuốc bảo vệ thực vật; thuốc tăng trưởng
  • Sạch từ giống; giống chất lượng cao
  • Sạch từ dinh dưỡng; rau có thể ăn trực tiếp không cần phải rửa
  • Sạch từ thu hoạch, không có chất bảo quản độc hại.

Dream garden chuyên cung cấp các loại rau thủy canh, rau khí canh, rau hữu cơ sạch cho siêu thị, nhà hàng tại Quảng Nam, Đà Nẵng. Sản phẩm sạch, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, sản xuất và cung cấp rau sạch với số lượng lớn, rau luôn sẵn có tại vườn. Hãy liên hệ với Dream garden để được thưởng thức những loại rau sạch và luôn tươi ngon.

40,000

Hỗ trợ
Danh mục: Tag: , , ,

Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ
Bộ phận kinh doanh: 0905-725-200
Bộ phận kỹ thuật: 0905-066-659

  • Mô tả
  • Comment (0)

Mô tả

Rau ngót còn gọi là bồ ngót, bù ngót

Rau ngót giúp tăng sức đề kháng của cơ thể Chứa nhiều đạm, chất sắt, mangan và tiền sinh tố A, chưa nhiều magiê, đồng, kali, sinh tố C và PP. Nhiều axít amin như: threonin, phenylalanin, leucin, isoleucin, lysin, methionin, tryptophan.

Với chất lượng đạm thực vật cao như vậy nên rau này được khuyên dùng thay thế đạm động vật để hạn chế những rối loạn chuyển hóa canxi gây loãng xương và sỏi thận.

Dùng cho người giảm cân và người bị bệnh đường huyết cao. Ngoài ra đây là một trong các loại rau hiếm có chứa vitamin K. Theo Đông y, rau ngót tính mát lạnh, vị ngọt. Có công năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, hoạt huyết hóa ứ, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm, sinh cơ.

MỘT SỐ CÔNG DỤNG CỦA RAU NGÓT

  • Hỗ trợ trị sót nhau: hái độ 40g lá rau rửa sạch giã nát. Thêm ít nước đã đun sôi để nguội vào, vắt lấy chừng 100ml nước. Chia làm hai lần uống, mỗi lần cách nhau 10 phút. Sau chừng 15 – 20 phút nhau sẽ ra.
  • Hỗ trợ trị chậm kinh: giã nhỏ vắt lấy nước uống, bã đắp vào gan bàn chân.
  • Chữa tưa lưỡi: giã nát rau ngót tươi độ 5 – 15g, vắt lấy nước uống. Thấm vào bông đánh lên lưỡi, lợi và vòm miệng trẻ em, chỉ hai ngày sau là bú được.
  • Bồi dưỡng sau đẻ: rau ngót nấu canh với thịt lợn nạc, thịt bò, giò sống hoặc nấu với tôm
  • Canh giải nhiệt mùa hè: rau này nấu canh với hến, mát và ngọt đậm đà. Phối hợp này lạnh nên cho thêm lát gừng hoặc nên kiêng với người hư hàn.
  • Trẻ bị âm hư ra mồ hôi trộm, người luôn nóng: rau ngót 30g, rau bầu đất 30g, nấu với bầu dục lợn.

Lưu ý khi sử dụng rau ngót

– Trong rau ngót tươi có chứa hàm lượng papaverin cao gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, khiến dễ sảy thai. Chính vì vậy thai phụ, đặc biệt là với những thai phụ có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, thụ tinh trong ống nghiệm nên hạn chế ăn.

Bình luận